Chia sẻ thông tin về việc bổ sung DHA cho con

Chia sẻ thông tin về việc bổ sung DHA cho con

 Chia sẻ thông tin về việc bổ sung DHA cho con. Vì sao cần bổ sung Omega (hay các mẹ vẫn hay nói là DHA) cho con?
Bổ sung loại DHA nào phù hợp với con mình? Sản phẩm nào tốt?
Mẹ nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai, dường như đều nghe đến việc bổ sung DHA “giúp bé thông minh”, nhưng thực chất DHA là gì, tại sao cần cho trẻ thì không phải ai cũng hiểu cặn kẽ.

 DHA (Docosahexaenoic Acid) là thành phần cấu trúc quan trọng của màng tế bào não, ảnh hưởng đến sự hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitters). Nó tìm thấy trong tất cả các mô, có nhiều trong mô thần kinh võng mạc và dẫn truyền tim mạch, hỗ trợ việc myelin hóa làm ảnh hưởng tốc độ dẫn truyền thông tin.
 DHA với vai trò chính là phát triển trí não cho trẻ. Song, những nghiên cứu gần đây cho thấy DHA có đóng góp quan trọng trên nhiều cấp độ, có thể chia thành 03 nhóm: Hỗ trợ phát triển trí tuệ, phát triển thị giácvà tăng khả năng miễn#dịch.
Trẻ được bổ sung đủ DHA ít bị nhiễm bệnh hô hấp, bệnh dị ứng. Hai nghiên cứu ngẫu nhiên nhóm chứng nuôi sữa công thức 12 tháng, có chứa DHA 0.32% – 0.36% (17 mg/100 kcal) và ARA 0.64 – 0.72% (34 mg/100 kcal) cho kết quả những đứa trẻ này ít bị bệnh nhiễm trùng hô hấp và bệnh dị ứng.
Nghiên cứu khác, ở trẻ từ 4 đến 10 tuổi trong các trường học tại Bangkok (Thái Lan) cho thấy, trẻ được bổ sung DHA ít bị nhiễm cảm cúm, cảm lạnh, hoặc tiêu chảy.
Có thể nói, bổ sung DHA lợi ích lâu dài cho sự phát triển của trẻ, song thực tế trẻ em ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang được bổ sung DHA trong thực đơn hàng ngày với hàm lượng thấp hơn rất nhiều so với mức khuyến cáo. Hai nguồn chất béo quan trọng là DHA và EPA lại khó tìm thấy trong thực phẩm, chỉ có ở một số loài cá như: cá hồi, cá thu, cá chép và lươn. Một số loại rong biển và vi tảo biển có thể chứa 2 loại chất béo này, nhưng không khuyên dùng cho bé dưới 3 tuổi và hàm lượng Iodine khá cao có khả năng gây tăng trưởng sớm.

Nghiên cứu trong 50 phụ nữ các quốc gia khác nhau, cho thấy, nồng độ DHA ở phụ nữ Canada, Mỹ, Australia, Mexico đều thấp hơn 0.32%, trong khi ở phụ nữ Chile, Trung Quốc, nhất là Nhật Bản, Philippins nồng độ DHA lại rất cao.
Điều dễ hiểu phụ nữ các nước Chile, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippins họ ăn nhiều cá hơn. Các bà mẹ nên ăn thực phẩm có DHA trong khi mang thai và cho con bú, như cá béo và hải sản (thí dụ cá hồi, cá thu, cá ngừ, tôm), hoặc bổ sung dầu cá.
Nếu không thể cho con bú, bà mẹ nên bổ sung các loại sữa công thức có DHA gần với nồng độ trung bình ở sữa mẹ (0.32% – 0.36% tổng lượng acid béo) và bổ sung thêm thực phẩm có DHA.
☀️ EPA và DHA là những axit báo omega -3 chuỗi dài không bão hòa, do vậy, khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung DHA cho con, các mẹ cần lưu ý những thông tin sau:
- Nên chọn sản phẩm dầu cá được đánh bắt từ vùng biển sạch, không nên chiết xuất từ gan cá (fish liver oil)
- Thành phần nên có ít nhất 2 loại chất béo cơ bản là EPA và DHA
- Nên có thêm Omega 6, 9, vitamin D
Ở đây, ChipCare sẽ đưa ra các thông tin cơ bản về những sản phẩm DHA đang được cung cấp để bố mẹ qua đó có những lựa chọn hợp lý cho bé:
‼️1DHA drops của Natures Aid - cho bé từ 3 tháng - 5 tuổi
Đặc điểm: dạng lỏng, có ống đo chuẩn liều. 
Liều dùng 1ml.
Thành phần có đủ cà EPA và DHA. 
Không vị, thoáng hương chanh (tuy nhiên vẫn tanh nhẹ - nhưng với DHA vậy là nhẹ nhàng).
Đây là sản phẩm cho bé ở tháng tuổi thấp nhất có thể dùng. 
‼️2. DHA Healthy Care của Úc cho bé từ 4 tháng trở lên - không giới hạn độ tuổi
Đặc điểm: viên nang, với những bé nhỏ bố mẹ bóp ra cho con uống trực tiếp hoặc trộn thức ăn/dung dịch
Thành phần: có DHA, không thấy đề cập đến EPA; 
Được phản hồi mùi vị rất thơm, ngon, dễ uống. Có thể khẳng định đây là loại DHA có vị ngon nhất, thơm nức mùi cam chanh.
‼️3. DHA Equazen cho bé từ 6 tháng - 3 tuổi
Đặc điểm: dạng viên nang, mềm, dễ nhai, nuốt
Liều dùng: 1v/ngày
Thành phần: có đủ DHA, EPA, GLA, Omega 6
Thơm ngon, không hề tanh. Trong các sản phẩm bổ sung DHA cho bé dưới 1 tuổi thì đây là loại tốt nhất, ngon nhất.
Nếu so sánh với các loại còn lại thì Equazen không hề thua kém Eskimo tẹo nào, nó khác chút là ko có vitamin D, mà hầu hết các mẹ đều đã sử dụng vtm D bên ngoài rồi nên việc dùng Equazen sẽ tiện lợi hơn Eskimo rất nhiều
‼️4.DHA BioIsland Úc cho bé từ 6 tháng - không giới hạn tuổi
Liều dùng: tùy độ tuổi
Đặc điểm: viên nang, hơi cứng, tanh
Thành phần: DHA, không thấy đề cập gì đến EPA
Các sản phẩm của Úc vốn quen thuộc với người dân Việt, giá thành phải chăng.
‼️5. DHA Eskimo cho trẻ từ 1 tuổi - 12 tuổi
Đặc điểm: dạng lỏng, tanh nhất trong các loại dha. Nếu các bé mà rất nhạy cảm với mùi thì bố mẹ nên cân nhắc khi dùng loại này.
Đây là sản phẩm DHA cao cấp nhất cho bé. Cũng là loại duy nhất hiện tại có vitamin D đi kèm.
Thành phần: có đủ DHA, EPA, ALA, vitamin E, vitamin D (mặc dù chỉ có 200iu)
Hàm lượng DHA trong Eskimo (5ml/lần uống) là 280mg còn DHA Drops của N/A (Natures Aid) (1m/lần uống) là 350mg --->>> DHA trong DHA drops cao hơn của Eskimo
- Hàm lượng EPA trong 5ml Eskimo là 460mg, còn DHA drops của N/A (1ml) là 100mg ---> EPA của Eskimo cao hơn DHA Drops
- Eskimo còn có thêm Omega 6-9 và Vitamin D nữa còn DHA drops của N/A không có
- DHA của Bioisland Úc hàm lượng DHA rất thấp, chỉ có 100mg thôi và không có EPA, Omega 3-6 nên không cần so sánh với các loại DHA còn lại.
🎁Chi tiết thông tin từng sản phẩm mình đều có viết trong từng sản phẩm. Các mẹ tham khảo và chọn lựa sản phẩm phù hợp cho bé và gia đình. Các mẹ có thể tham khảo thêm tại địa chỉ Fanpage chính thức của Chip's Care :
https://www.facebook.com/442376045839437/posts/1761165557293806/
❣️❣️Lời khuyên: dù ngày nay đã có các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp các bé có đủ chất nhưng gia đình vẫn cần lưu tâm hơn hết việc cho con ăn uống đủ chất, đặc biệt là cá và các loại hạt giàu Omega🐠🐟
‼️‼️Giai đoạn vàng 0-3 tuổi cho phát triển não bộ mẹ đừng để tuột mất. Hãy nhớ, Omega vô cùng quan trọng, không chỉ trong giai đoạn thơ ấu mà với cả quãng đời chúng ta.
#chipcare
#cha_mẹ_thông_thái

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

Tốt cho mẹ và bé

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Carter, Farlin, Combi, Chicco.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày